Hơn 24,2 tỷ đồng vốn hỗ trợ tạo việc làm được giải ngân trong năm 2023

Năm 20023, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Gia đã thực hiện hiệu quả các chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định. Trong đó, được đánh giá có hiệu quả và nổi bật nhất đó chính là chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho người lao động chưa có việc làm ổn định. Cụ thể, trong năm đã tiến hành giải ngân được hơn 24,2 tỷ đồng cho hơn 300 người lao động chưa có việc làm ổn định. Chỉ tính riêng trong tháng 11, Phòng giao dịch Ngân hành chính sách xã hội huyện đã tiên hành giải ngân được 17,4 tỷ đồng.

418629b6b154180a4145.jpg

Từ nguồn vốn hỗ trợ việc làm đã giúp cho người lao động chưa có thu nhập ổn định bước đầu có điều kiện về nguồn vốn để mạnh dạn đầu tư thiết bị phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, từ đó từng bước vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo và làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Thu Hằng