Hội nghị giao ban công tác nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp và thực hiện quy định số 11 của Bộ chính trị

Chiều 24 tháng 4, Huyện ủy Bình Gia tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp và quy định số 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân. Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2024, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và các cơ quan khối nội chính thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các lực lượng vũ trang và các cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa và trật tự xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính phối hợp khá chặt chẽ, đồng bộ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng”, điểm phức tạp về an ninh, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của huyện. Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Công tác cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện thường xuyên. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan nội chính, các cơ quan có liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp hoạt động giữa các ngành; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, quản lý thị trường; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, công tác thanh tra. Duy trì thực hiện nghiêm quy định 11 của Bộ Chính trị, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, không để đơn thư tồn đọng…

Diệu Hiền

Tác giả: Diệu Hiền