Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tân Văn Chiều ngày 22 tháng 5, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Văn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các phòng ban chuyên môn của huyện.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Hợp, thôn Bản Đao, nơi diễn ra đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất, từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 6 năm 1948 và thăm mô hình trồng cây Mác ca tại thôn Kéo Coong, xã Tân Văn.

đoàn công tác đã đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Hợp

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe Đảng ủy xã Tân Văn báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội. Theo đó, kết quả gieo trồng vụ xuân từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã là trên 347 Ha, đạt trên 95%, các loại cây chủ lực trên địa bàn xã như hồi có diện tích là trên 448 ha, mắc mật là 43,5 ha, mác ca là trên 13 ha. Thu nhập bình quân của người dân năm 2023 là 51,08 triệu đồng 1 người trên năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,95%, cận nghèo giảm còn 4,98%. Xã đã đón nhận nông thôn mới nâng cao vào tháng 3 năm 2024. Công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở được quan tâm. Từ đầu năm, Đảng ủy xã đã đạo tổ chức thành công đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, đại hội hội Liên hiệp Thanh niên xã nhiệm kỳ 2024 2029. Sau khi nghe báo cáo, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện đã đánh giá, một số ý kiến đề nghị xã cần quan tâm thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân  Bí thư Huyện ủy

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Tân Văn. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt, triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết; thực hiện có hiệu quả hơn nữa các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã; tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về đăng ký quyền sử dụng đất, quản lý đất đai; quan tâm hơn nữa về công tác triển khai thực hiện nghị quyết 95 của Tỉnh ủy, công tác tiếp công dân, tăng cường kiểm tra, giám sát, công tác phát triển đảng viên, chuyển đổi cơ câu cây trồng, tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao...

Diệu Hiền

Tác giả: Diệu Hiền