Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Trong 2 ngày 15, 16 tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ các cấp triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 cho 125 đại biểu là: Trưởng, phó các phòng và chuyên viên thuộc các phòng, ban chuyên môn, các tổ chức chính trị, xã hội của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; công chức tài chính, kế toán, công chức văn hóa,  xã hội, công chức địa chính,  nông lâm,  thủy lợi, công chức văn phòng , thống kê, đại diện các hội, đoàn thể cấp xã  tham gia tổ chức thực hiện các nội dung của Chương trình.

Trong thời gian tham gia tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt 3 nội dung chuyên đề gồm: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế,  xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021, 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025 và các chính sách dân tộc; Nghiệp vụ, quy trình quản lý đầu tư công trình cơ sở hạ tầng do cấp xã làm chủ đầu tư và kỹ năng tuyên truyền, truyền thông triển khai thực hiện đề án tổng thể về chương trình mục tiêu quốc gia.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình triển khai dự án, tiểu dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế,  xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Giúp cộng đồng thôn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tiếp thu những kiến thức cơ bản về tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, giúp đội ngũ trưởng thôn, chi hội đoàn thể, người dân, người có uy tín từng bước có đủ năng lực quản lý cộng đồng, tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thu Hằng