Ảnh hưởng do mưa lớn dài ngày tại Bình Gia

Trên địa bàn huyện Bình Gia từ sáng ngày 22/8/2024 đến ngày 24/8/2024 có mưa lớn cục bộ. Do mưa lớn dài ngày đã gây sạt lở đất ảnh hưởng thiệt hại đến một số nhà ở, công trình phụ một số hộ gia đình và các công trình công cộng tại một số xã trên địa bàn huyện.

Để kịp thời  ứng phó với các tình huống mưa lớn, lốc sét, ngập úng cục bộ, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, đã giao nhiệm vụ cho các các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động tổ chức thường trực, theo dõi tình hình diễn biến thiên tai; chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ thực hiện các phương án phòng tránh, ứng phó với các tình huống mưa lớn, lốc sét, ngập úng cục bộ, lũ quét, sạt lở đất... có thể xảy ra tại địa bàn.

Theo báo cáo, đến nay không có thiệt hại về người. Về nhà ở  có 02 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do sạt lở đất tại xã Hoà Bình và Tân Hoà, đó là: Hộ gia đình Ông Triệu Văn Suối sinh năm 1986, tại thôn Tân Tiến, gia đình có 04 nhân khẩu, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Do bị sạt lở đất taluy dương phía sau nhà sàn có diện tích 120m2 khoảng 220m³ bị nứt tường nhà xây gạch ba banh diện tích 64 m2 nguy cơ mất an toàn đã được tháo dỡ. Hộ gia đình Ông Lý Văn Cù sinh năm 1983, tại thôn Nà Mèo, xã Hoà Bình, huyện Bình Gia, gia đình có 05 nhân khẩu, gia đình thuộc hộ nghèo. Do bị sạt lở đất taluy dương phía sau nhà sàn có diện tích 80m2 khoảng 60m³ bị gẫy 08/16 cột dẫn đến bị nghiêng nguy cơ cao mất an toàn. Ước tổng giá trị thiệt hại về nhà ở trên 120 triệu đồng.

Các hộ gia đình bị thiệt hại  đã được UBND xã, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và và tìm kiếm cứu nạn huy động lực lượng tại chỗ di dời người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời quan tâm thăm hỏi động viên gia đình, sắp xếp ổn định cuộc sống./.

T/h: Thu Hằng

Tác giả: T/h: Thu Hằng