Bình Gia: 110 đại biểu được tập huấn kiến thức về XD NTM

Trong hai ngày 19, 20 tháng 8 năm 2024, tại Nhà văn hoá xã Hoàng Văn Thụ, huyện Bình Gia, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG XDNTM huyện tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Tham gia buổi tập huấn có trên 110 đại biểu tham dự gồm Đại diện BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng NTM, đại diện tổ chức đoàn thể xã và Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, thành viên ban phát triển thôn, đại diện các tổ chức đoàn thể thôn của các xã: Mông Ân, Bình La; Ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới các xã chưa đạt chuẩn NTM gồm các xã: Hưng Đạo, Quý Hoà, Hoà Bình, Quang Trung, Minh Khai, Tân Hoà.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn truyền đạt, hướng dẫn 06 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Tổng quan chương trình MTQG xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn việt nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030;  Chuyên đề 2: Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Quy trình đánh giá, xét công nhận địa phương đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025;  Chuyên đề 3: Những vấn đề xây dựng NTM cấp thôn bản, xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường nông thôn;  Chuyên đề 4: Quy hoạch và Đầu tư, xây dựng; sử dụng hạ tầng nông thôn mới;  Chuyên đề 5: Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn, an toàn thực phẩm và phát triển các hình thức theo chuỗi giá trị; Chuyên đề 6: Kỹ năng lãnh đạo cộng đồng, vai trò và phẩm chất cần thiết của người dân trong xây dựng NTM.

Sau Hội nghị tập huấn này, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, các đại biểu sẽ áp dụng vào thực tế tại địa phương, tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã, các thôn trên địa bàn trong việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung Chương trình cho phù hợp và có hiệu quả đảm bảo hoàn thành các mục tiêu kế hoạch trong năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Hoàng Thị Anh- Phòng NN&PTNT

Tác giả: Hoàng Thị Anh- Phòng NN&PTNT