Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng năm 2024.

Ngày 27 tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng năm 2024.

Hơn 50 đại biểu là lãnh đạo, công chức phụ trách lĩnh vực đo lường chất lượng 19 xã, thị trấn; Đại diện các Hợp tác xã, Hộ kinh doanh, tổ hợp tác có sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm ô cốp đạt 3 sao trên địa bàn huyện; Đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng tạp hóa, Phòng Khám Y tế, cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn thị trấn Bình Gia, xã Hoàng Văn Thụ được báo cáo viên truyền đạt 3 nội dung chuyên đề gồm: Tổng quan quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hướng dẫn cách ghi nhãn hàng hóa. Quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn chất lượng. Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành về sản phẩm hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ; Tổng quan quản lý nhà nước về đo lường, Các quy định đối với hàng đóng gói sẵn và thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Qua hội nghị giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, trách nhiệm, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân về công tác đo lường; chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đo lường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn huyện.

Thu Hằng

Tác giả: T/h: Thu Hằng