Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Hoa Thám khai giảng năm học mới, đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Sáng 5 tháng 9 năm 2024 các thầy, cô giáo và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Hoa Thám tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến dự lễ khai giảng và đánh hồi trống khai trường.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến dự lễ khai giảng và đánh hồi trống khai trường

Từ năm học 2019; 2020, tập thể giáo viên và học sinh trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Hoa Thám đã xây dựng kế hoạch phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và sự chung tay ủng hộ của nhân dân địa phương, do vậy nhà trường đã hoàn thành tốt 5 tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Hiện nay 100% cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường đều đạt trình độ chuẩn theo quy định; năm học vừa qua tỷ lệ học sinh đạt mức học lực khá trở lên chiếm 64,8%; ngoài ra nhiều giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện. Với những thành tích đạt được, năm học 2023; 2024 tập thể nhà trường được cấp trên công nhận danh hiệu tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học mới này nhà trường có tổng số 170 học sinh, trong đó có 46 học sinh khối lớp 6 đầu cấp.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2024; 2025 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của nhà trường, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên nhà trường trong quá trình phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong năm học mới 2024; 2025, trong đó nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng và quản lý giáo dục; duy trì kết quả trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, và trong công tác dạy và học; chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn để thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng môi trường "Trường học hạnh phúc", sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Mai Hòa

Tác giả: Mai Hòa