Bình Gia chú trọng mở lớp đào tạo nghề nông thôn

Trong năm 2024, huyện Bình Gia ban hành quyết định phê duyệt tổ chức mở 13 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn,với 455 học viên tham gia. Dự kiến trong quý 4 Phòng chuyên môn của huyện sẽ phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức mở thêm 5 lớp đào tạo nghề trình độ dưới 3 tháng cho lao động nông thôn.  Đồng thời, tiếp tục triển khai công tác rà soát, đăng ký học nghề phi nông nghiệp tại các xã, thị trấn.

Ảnh tập huấn

Nhờ công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện chú trọng chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã  từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phương. Đến nay, Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58,42%, vượt chỉ tiêu kế hoạch 101,42% . Tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt 43,38%. Từ đó đã giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Mỹ Loan

Tác giả: Mỹ Loan