Hội nghị đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Mới đây, UBND huyện Bình Gia tổ chức hội nghị phân tích chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính huyện năm 2023. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của huyện đạt 84,87% (giảm 3,12% so với năm 2022), xếp hạng thứ 4 trên11 huyện, thành phố. Kết quả chấm điểm chỉ số cải cách hành chính theo từng lĩnh vực như sau: chỉ đạo điều hành đạt 6,5 trên 10 điểm, cải cách thể chế đạt 7 trên 7 điểm, cải cách thủ tục hành chính đạt 14,75 trên 16 điểm, cải cách tổ chức bộ máy hành chính đạt 6,75 trên 7,5 điểm, cải cách chế độ công vụ đạt 12 trên 12 điểm, cải cách tài chính công đạt 7,5 trên 8,5 điểm, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số đạt 5,99 trên 10 điểm, tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế, xã hội là 4,57 trên 7 điểm, kết quả đo lường hài lòng của người dân, tổ chức đạt 18,11 trên 20 điểm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao các chỉ số cải cách hành chính năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận các kết quả đạt được của các cơ quan, ban ngành huyện và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban ngành, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần xác định rõ những tồn tại, hạn chế, ban hành các biện pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả cải cách hành chính; Đổi mới nội dung tuyên truyền; Chú trọng công tác triển khai sáng kiến trong cải cách hành chính; Đẩy mạnh triển khai chính quyền điện tử, thanh toán trực tuyến cho người dân khi đến làm thủ tục hành chính; Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính và việc xác định Chỉ số Cải cách hành chính hàng năm./.

Diệu Hiền

Nguồn:binhgia.langson.gov.vn Sao chép liên kết