Kiểm tra công tác Cải cách hành chính

Vừa qua, đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính (CCHC) của huyện, do lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra CCHC tại UBND các xã Tân Văn, Hồng Thái, Vĩnh Yên và Hoàng Văn Thụ.

Tại các xã, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND, ngày 15/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về Cải cách hành chính huyện Bình Gia năm 2024, với các nội dung cụ thể như: Công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện; việc ban hành hoặc tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức;  Công tác kiểm tra, rà soát, theo dõi thi hành pháp luật; kết quả hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông; việc giải quyết thủ tục hành chính; ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức; Cải cách tài chính công và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; Việc triển khai, thực hiện các biện pháp, giải pháp khắc phục, nâng cao các Chỉ số đánh giá huyện theo Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của ủy ban nhân dân huyện; Các nội dung khác có liên quan đến công tác CCHC theo nội dung Kế hoạch số 30/KH-UBND, ngày 31/01/ 2024, của Ủy ban nhân dân huyện về việc Kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm tra công vụ trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2024.

Tại UBND các xã được kiểm tra, Đoàn kiểm tra  đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất một số biện pháp, giải pháp để thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2024. Đại diện lãnh đạo, công chức ở các bộ phận chuyên môn đã làm rõ, giải trình một số nội dung trong công tác cải cách hành chính.

Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần khắc phục, nâng cao các chỉ số đánh giá huyện. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm; tạo chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong thực hiện CCHC trên địa bàn huyện năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Mỹ Loan

Tác giả: Mỹ Loan