Họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Bình Gia

Ngày 22 tháng 8 năm 2024, Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Bình Gia tổ chức hội nghị để đánh giá công tác cải cách hành chính trên địa bàn và đề ra những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Trong 7 tháng đầu năm, huyện Bình Gia đã làm tốt công tác cải cách hành chính, huyện đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc với quan điểm tập trung lãnh đạo chỉ đạo đồng bộ. Ban chỉ đạo đã lựa chọn những việc trong tâm, trong điểm để chỉ đạo triển khai và thực hiện nhiệm vụ. Các thành viên ban chỉ đạo của huyện làm đúng quy chế, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ đã được phân công chính vì vậy công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều thay đổi, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cơ bản được thực hiện kịp thời. Công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số được quan tâm triển khai, tổng số hồ sơ đã hoàn thành số hoá giai đoạn 2018 đến ngày 31 tháng 5 năm 2024 là 42.835 trên 47.451 hồ sơ, Trong đó, cấp huyện đã số hóa 3.204 trên 7.280 hồ sơ đạt 44%; cấp xã đã số hóa 39.631 trên 39.631 hồ sơ đạt 100%.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế. Đề xuất giải pháp khắc phục những chỉ số bị giảm bậc so theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện đề nghị các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính. Tùy theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành, từng xã, thị trấn có kế hoạch cụ thể trong việc cải thiện các chỉ số cải cách hành chính chưa đạt, tiếp tục giữ vững nâng hạng tiêu chí đạt được và nâng hạng các tiêu chí đạt thấp.

Nông Đảm- Trung tâm VH,TT&TT

Tác giả: Nông Đảm- Trung tâm VH,TT&TT