Bình Gia tập huấn hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử cấp xã

Ngày 23/6/2020, tại Hội trường UBND huyện Bình Gia, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn, Viễn thông Lạng Sơn, phối hợp với UBND huyện Bình Gia tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phầm mềm dịch vụ hành chính công trực tuyến và một cửa điện tử. Tham gia lớp tập huấn có trên 100 công chức, viên chức của 19 xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham gia giải quyết thủ tục hành chính và phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin của các xã, thị trấn được phổ biến về quy trình và các thao tác cơ bản để giải quyết TTHC trên phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh như: Tiếp nhận hồ sơ, gia hạn hồ sơ, chuyển xử lý hồ sơ, sử dụng phần mềm để in phiếu đánh giá theo quy định, trả ngược hồ sơ, sử dụng các chức năng báo cáo và những nội dung cơ bản trong việc quản lí, theo dõi, giải quyết và trả kết quả hồ sơ TTHC cho các tổ chức,cá nhân.
Thông qua lớp tập huấn, cán bộ công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị nắm vững các thao tác, kỹ năng trong phần mềm Một cửa điện tử để phục vụ việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả thủ tục hành chính đúng quy định.

Việc ứng dụng các phần mềm này sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính; rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian đi lại cho người dân, giảm chi phí cho các cơ quan hành chính nhà nước trong quá trình giải quyết công việc; góp phần thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.

Kim Nghĩa

Phòng VH&TT