Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia triển khai ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số

Trong thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia đã tích cực tuyên truyền, triển khai tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cài đặt ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động.

anh 02 HD cai ung dung VssID.jpg

Từ tháng 3 năm 2021 đến nay, Các tổ tư vấn và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID của Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia đã hỗ trợ, hướng dẫn cho trên 500 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên nền tảng thiết bị di động. Những người được hướng dẫn cài đặt chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Trong thời gian sắp tới, Bảo hiểm xã hội huyện sẽ tiếp tục triển khai việc tư vấn, hướng dẫn cài đặt ứng dụng cho những người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tự nguyện, người hưởng lương hưu và người được trợ cấp xã hội hàng tháng... Hướng đến mục tiêu đến gần cuối tháng 12 năm 2021, huyện Bình Gia sẽ có trên 4000 người được cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.

anh Hd cai VssID.jpg

VssID- Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động. Thông qua ứng dụng, người dân có thể tra cứu các thông tin về mã số bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, các điểm thu, đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình...Đồng thời, việc triển khai ứng dụng đã góp phần vào cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân trong tra cứu các thủ tục bảo hiểm.

Diệu Hiền