Ban Đại diện NHCSXH huyện Bình Gia thực hiện tốt các chương trình tín dụng đảm bảo an sinh xã hội

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát định hướng hoạt động của NHCSXH và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, Với chỉ đạo sát sao, quyết liệt các phòng, ban, đoàn thể, UBND các xã triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch được giao: Tăng trưởng dư nợ, huy động vốn, nâng cao chất lượng tín dụng, củng cố kiên toàn hoạt động của các Tổ TK&VV. Chỉ đạo hoàn thành công tác kiểm tra giám sát Ban đại diện; công tác tập huấn và truyền thông; xử lý rủi ro theo quy định.

Theo đó, nguồn vốn cho vay đã giúp 1.663 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư chăn nuôi và duy trì được trên 110 con gia súc, trồng và chăm sóc trên 1.971 ha rừng cây lấy gỗ, cây công nghiệp, cây ăn quả, mua sắm vật tư nông nghiệp để phục vụ sản suất và kinh doanh buôn bán, phát triển ngành nghề chuyển dịch cơ cấu ở nông thôn. Hỗ trợ tạo việc làm cho 252 lao động; xây dựng và cải tạo trên 752 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; 13 lao động đi xuất khẩu lao động; 7 khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức xây mới và mua nhà ở xã hội; 11 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để trang trải chi phí học tập; cho vay được 04 đối tượng chấp hành xong án phạt tù được vay vốn;… góp phần tích cực, có hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đang từng bước được cải thiện./.

T/h: Thu Hằng; Ngọc Hiếu

Tác giả: T/h: Thu Hằng; Ngọc Hiếu