Hội đồng nhân dân huyện giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Minh Khai

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2024, Đoàn giám sát do đồng chí Đinh Xuân Đồng, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề về công tác triển khai, thực hiện nguồn vốn sự nghiệp một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024 tại xã Minh Khai. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo ủy ban kiểm tra huyện ủy, lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, đại diện lãnh đạo phòng lao động thương binh xã hội dân tộc huyện.

Do đồng chí Đinh Xuân Đồng, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn

Tại buổi giám sát đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã. Theo đó, Năm 2023, ủy ban nhân dân xã đã tổ chức triển khai thực hiện 1 dự án phát triển nuôi trâu nhốt chuồng trên địa bàn 2 thôn Bản Tăn và Bản Tiến với nguồn vốn trên 783 triệu đồng, trong đó Ngân sách hỗ trợ 500 triệu đồng, vốn đối ứng của nhân dân hơn 283 triệu đồng; triển khai thực hiện tiểu dự án 1, dự án 3 tại 2 thôn Nà Mạ và Nà Mười về hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng trong lĩnh vực nông nghiệp có 62 hộ tham gia. Qua giám sát thực tế, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị ủy ban nhân dân xã làm rõ một số nội dung liên quan.

Tại buổi giám sát, sao khi nghe giải trình của ủy ban nhân dân xã và ý kiến thảo luận, đề xuất của các đồng chí trong đoàn làm việc, đồng chí Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh, chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có ý nghĩa quan trọng, hướng đến người yếu thế trong xã hội, góp phần phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Vì vậy, đồng chí đề nghị, các phòng, ngành của huyện và xã Minh Khai cần phối hợp chặt chẽ để xác định nguyên nhân của những tồn tại, từ đó đề xuất những giải pháp cụ thể, kịp thời báo cáo với ủy ban nhân dân huyện để kịp thời tháo gỡ, giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, theo đúng hướng dẫn và các quy định của pháp luật.

Nông Đảm

Tác giả: Nông Đảm