Công an xã Hòa Bình chủ động tham mưu, thực hiện tốt công tác vận động mua bình chữa cháy xách tay

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Công văn số 1928/UBND-CA, ngày 03/10/2023 của UBND huyện Bình Gia về thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn về tăng cường công tác PCCC và CNCH. Căn cứ vào tình hình thực tế địa bàn, Công an xã Hòa Bình đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác tuyên truyền, vận động người dân trang bị bình chữa cháy xách tay, Đảng ủy xã ban hành Quyết định số 82-QĐ/ĐU, ngày 13/3/2024 về phân công Uỷ viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành chỉ đạo, phụ trách các chi bộ thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân trang bị bình chữa cháy trên địa bàn xã năm 2024. Với phương châm phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, kết quả: trong tháng 3/2024 trên địa bàn xã 100% hộ cán bộ, đảng viên đã tự trang bị bình chữa cháy xách tay.

Bên cạnh đó Công an xã lồng ghép gắn với công tác truyên truyền, vận động nhân dân tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đến nay đã vận động thu hồi được 06 khẩu súng tự chế, 01 viên đạn quân dụng, 556 viên đạn chì, phát hiện 02 vụ vi phạm về lâm nghiệp, 01 vi phạm về đất đai, chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Trong thời gian tới xã Hòa Bình phấn đấu đến hết tháng 6/2024 đạt 100% số hộ gia đình trên địa bàn tự trang bị bình chữa cháy xách tay, lồng ghép với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật đạt hiệu quả.

T/h: Hùng Trang- CA xã Hòa Bình

Tác giả: T/h: Hùng Trang- CA xã Hòa Bình