Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Sáng ngày 12/6 vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện Bình Gia tổ chức Tổng kết 5 năm (2014-2019) phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Quân, Ủy viên BCH Hội cựu chiến binh Việt Nam- Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND  huyện; các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể; Chủ tịch Hội CCB 20 xã và thị trấn và 110 hội viên CCB tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Kim Chính Chủ tịch Hội CCB huyện khai mạc hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Bình Gia đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Huyện hội và các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền huyện giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và cựu chiến binh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham luận về các kinh nghiệm, thành tích trong thực hiện công tác Hội và tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Các đc Chi hội trưởng CCB các xã, thị trấn giao ước thi đua giai đoạn 2019-224

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quân, Ủy viên BCH Hội cựu chiến binh Việt Nam – Chủ tịch hội CCB Lạng Sơn và đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành quả của Hội Cựu Chiến binh trong 5 năm qua và phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân; Huyện hội trao tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 10 cá nhân, đồng thời, đề nghị Tỉnh hội khen thưởng 01 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm (2016-2019) “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hội nghị đã hiệp thương cử đại biểu đi dự Hội nghị thi đua cấp trên và phát động, tổ chức ký giao ước phong trào thi đua“Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn (2019-2024)./.

Thu Hằng – Diệu Hiền

( Trung tâm VH,TT&TT)