Tổng kết năm học 2020- 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

Chiều 31/1/2021, huyện Bình Gia tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 – 2022 với 57 điểm cầu tại các trường học trên bàn huyện. Tại điểm cầu huyện Bình Gia dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, cùng các thầy cô giáo và học sinh có thành tích trong năm học 2020 -2021.

NONG DAM.Still001_0.jpg

NONG DAM.Still002.jpg

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với sự nỗ lực, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, ngành GD&ĐT huyện Bình Gia đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Ở cấp học Mầm non, tỉ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 42,3%, huy động ra mẫu giáo đạt 97,2% và mẫu giáo 5 tuổi đạt 98,3%; tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại 20 trường đạt 94,4%; 100% trẻ được chuẩn bị Tiếng Việt trước khi vào lớp 1. Đối với cấp Tiểu học, đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 1, theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã tập trung nhiều nguồn lực, để triển khai hiệu quả công tác này. Qua triển khai, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu việc dạy học lớp 1 đối với các bộ sách đã lựa chọn và áp dụng trên địa bàn huyện. Cấp THCS, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 76 %, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi 30,2%. Kết quả thi vào lớp 10 Phổ thông trung học, đạt tỉ lệ 95,1%.

NONG DAM.Still003_0.jpg

NONG DAM.Still004.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lèo Văn Hiệp –UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học vừa qua, khi vừa phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 vừa thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT. Đồng chí yêu cầu: Trong năm học 2021 – 2022, ngành giáo dục huyện cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; đẩy mạnh thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác truyền thông về chủ trương đổi mới GD&ĐT, đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, đảm bảo an ninh, an toàn và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19 và đa dạng hóa hình thức ứng phó đảm bảo công tác dạy và học.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 -2021 đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của cấp Tỉnh, cấp huyện vì đã

Nông Đảm – Thu Ngân, Trung tâm VH,TT&TT