Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Gia tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại về người tại xã Tân Văn

Sáng 09 /9/2024, Đồng chí Hoàng Thị Thùy, UVBTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Gia tổ chức  thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại về người tại xã Tân Văn

Đồng chí Hoàng Thị Thùy, UVBTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Gia

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 8/9, ông T.V.Đ sinh năm 1962) cùng hàng xóm đi vào thôn Bản Đáp, xã Tân Văn để kiểm tra vật nuôi và hoa màu của gia đình và không may bị đuối nước. Ngay khi phát hiện sự việc, UBND xã đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân tự vệ, công an xã, thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã và đông đảo người dân trên địa bàn xã tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, các cán bộ, chiến sỹ và người nhà nạn nhân đã tìm thấy thi thể ông T.V.Đ  và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

UBND xã đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân tự vệ, công an xã

Tại gia đình đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ trước những mất mát, khó khăn mà các gia đình đã gặp phải do thiên tai, đề nghị cấp ủy, chính quyền cùng cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư của các địa phương hãy phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai khắc phục hậu quả, thiệt hại và sớm ổn định cuộc sống; đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng./.

Nông Đảm, TTVH,TT&TT

Tác giả: Nông Đảm, TTVH,TT&TT