Trao tặng trâu cho hộ nghèo tại xã Hoa Thám

Thực hiện văn bản  số 797/UBND-LĐTBXHDT, ngày 25 tháng 4 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia về việc vận động giúp đỡ hộ nghèo theo địa chỉ năm 2024. Với mục đích  duy trì, phát huy hiệu quả thực hiện chương trình vận động giúp đỡ hộ nghèo theo địa chỉ năm 2024, tạo điều kiện cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và có thêm điều kiện thoát nghèo bền vững.

Sáng ngày mùng 5 tháng 7 năm 2024, đại diện các cơ quan, đơn vị: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Phát triển quỹ đất  đã trao tặng  cho hộ gia đình Tô Văn Đạo sinh năm 1983, địa chỉ thôn Tân Lập xã Hoa Thám 01 con Trâu  trị giá là 13.000.000đ. Số tiền trên được cán bộ lãnh đạo, công chức viên chức, lao động các cơ quan, đơn vị tự nguyện ủng hộ.

Nhãn

Tại buổi trao tặng, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, Ông Tô Văn Đạo hứa sẽ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng Trâu nghé được hỗ trợ đúng mục đích, đảm bảo đối ứng đầy đủ thức ăn, chuồng trại, hàng năm tiêm phòng đầy đủ...cố gắng lao động sản xuất thoát nghèo trong thời gian tới.

Đây là một hoạt động tình nghĩa thường niên của các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, đồng hành giúp đỡ hộ gia đình vươn lên thoát   nghèo, góp phần chung tay xây dựng NTM./.

Hoàng Thị Anh- Phòng Nông nghiệp&PTNT