Sáng ngày 3/7, mưa lớn xảy ra làm thiệt hại về người và tài sản tại một số địa phương trong huyện Bình Gia.

Sáng ngày 03/7/2024, trên địa bàn huyện Bình Gia có xảy ra mưa lớn làm ảnh hưởng một số ít điểm sạt lở đất, úng ngập trên các tuyến giao thông và một số  hộ dân,  đồng thời gây ngập úng cục bộ 2,1 ha  diện tích hoa màu của người dân trên địa bàn.

Tại đoạn sông thôn Khuổi Cọ, xã Yên Lỗ  Ông Hoàng Văn Ao, là Thôn đội trưởng, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh và Tổ viên tổ an ninh trật tự ở cơ sở, thấy nước sông dâng lên sắp ngập cầu bằng cây mai gác qua sông, ông xuống tháo gỡ cây trống cầu gác qua sông, chẳng may bị nước cuốn trôi.

Ngay khi nhận được tin báo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, với phương châm 4 tại chỗ, đã khẩn trương chỉ đạo huy động lực lượng để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện, đã khẩn trương cử lượng quân đội, công an hỗ trợ xã tìm kiếm,  tuy nhiên do mưa lớn kéo dài nước sông tiếp tục dâng cao gây khó khăn trong công tác tìm kiếm nên đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy nạn nhân./.