Bí thư huyện ủy kiểm tra nắm tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình bị ảnh hưởng sau cơn bão số 3

Chiều ngày 11 tháng 9 năm 2024, Đoàn công tác của Huyện ủy Bình Gia do đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về nhà ở do thiên tai tại các xã Quang Trung, Hồng Phong và xã Hoa Thám. Tham dự cùng đoàn có đại điện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo phòng lao động thương binh xã hội dân tộc và huyện đoàn Thanh niên.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bí thư huyện ủy Bình Gia Nguyễn Sỹ Tân và lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, các nhà tài trợ đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn trước những thiệt hại của các hộ gia đình do thiên tai gây ra. Rất mong các gia đình sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. Đồng thời động viên các gia đình có phương án di dời sang nơi ở mới, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của gia đình. Trước những khó khăn sau cơn bão số 3, đoàn đã trao những phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình để ổn định cuộc sống. Trong đó xã Quang Trung 29 suất quà, Hồng Phong 26 suất, xã Hoa Thám 37 suất quà. Cùng với đó, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Gia hỗ trợ cho 2 hộ gia đình có nhà sập hoàn toàn ở xã Hồng Phong, mỗi hộ 5 triệu đồng, hỗ trợ  cho 3 hộ gia đình phải di dời nhà ở tại xã Quang Trung và xã Hồng Phong mỗi hộ 2 triệu đồng.

Thực hiện: Văn Luyện

Tác giả: Thực hiện: Văn Luyện