Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Gia lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Quý Hòa: Khai giảng lớp học Xóa mù chữ năm 2022

          Mới đây, Trung tâm học tập cộng đồng xã Quý Hòa tổ chức khai giảng lớp Xóa mù chữ năm 2022 tại Hội trường HĐND&UBND xã Qúy Hòa. Đến dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ xã, cán bộ Trung tâm Học tập cộng đồng và đại diện Phòng Giáo dục-Đào tạo cùng các thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học&THCS Quý Hòa.

         Tham gia lớp học có 52 học viên ở các thôn: Khuổi Lùng, Nà Lùng, Nà Kéo, đây là những thôn đặc biệt khó khăn của xã, đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn…  Lớp học sẽ tổ chức học trong 3 tháng, nội dung,chương trình lớp học sẽ tiến hành dạy theo chương trình đã được quy định trong tài liệu ban hành theo thông tư số 33/2021/TT- BGDĐT ngày 26/11/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các giáo viên của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học - THCS xã Quý Hòa trực tiếp giảng dạy.

Chương trình xóa mù chữ cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn nhằm giảm thiểu số dân không biết chữ đến biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng để vận dụng vào trong cuộc sống lao động  sản xuất. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân, góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu về công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của huyện nhà./.

                                               Lưu Ngơi- Trường PTDTBT Tiểu học&THCS Quý Hòa