Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Nữ Bác sỹ hết lòng vì người bệnh

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, 26 năm công tác trong ngành y, Bác sĩ Hoàng Thị Sen – Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia không ngừng phấn đấu, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ y đức, hết lòng tận tụy chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Với khuôn mặt hiền lành và giọng nói nhẹ nhàng, cởi mở là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Bác sĩ Hoàng Thị Sen, một trong những tấm gương sáng của Trung tâm y tế huyện Bình Gia. Sinh ra và lớn lên tại xã Bình La, huyện Bình Gia, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Sen luôn mơ ước được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và được tận tay chăm sóc sức khỏe cho mỗi người bệnh. Năm 1994 sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng y tế Lạng Sơn, chị Sen nhận công tác tại Đội Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia; Năm 2000, chị theo học lớp chuyên tu hệ Bác sĩ tại trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, sau khi hoàn thành khóa học từ năm 2003 đến năm 2008, chị được phân công công tác tại khoa khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện; Đến tháng 11 năm 2008 đến tháng 04 năm 2019 chị được bổ nhiệm Phó Trưởng Khoa Nội, trong thời gian này chị tiếp tục hoàn thiện chuyên khoa I  ngành Nhi khoa.

 

Bác sỹ Hoàng Thị Sen – Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia, Lạng Sơn

 

Giờ thăm khám bệnh nhân Khoa nhi, Trung Tâm Y tế huyện Bình Gia

 

Với những công lao đóng góp cho ngành y, từ tháng 5 năm 2019, chị được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Nhi. Bác sĩ Hoàng Thị Sen chia sẻ: Dù ở cương vị công tác nào, cũng luôn khắc phục khó khăn và không ngừng phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công việc, bác sĩ Sen không ngần ngại nhận những công việc khó, vất vả về mình, luôn thực hiện, chấp hành tốt các quy chế chuyên môn, nghiệp vụ, nội quy của đơn vị, của ngành; luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của người bệnh và gia đình người bệnh; thực hiện tốt công tác khám, chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ Phùng Anh Tuấn – công tác tại Khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia bày tỏ: Ngoài làm tốt công tác khám, chữa bệnh, bác sĩ Sen luôn chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ hướng dẫn các đồng nghiệp mới vào nghề tiếp cận được ngay với công việc; tuyên truyền, vận động các đồng nghiệp trong khoa tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của ngành, của đơn vị.