Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Nhân dân xã Hồng Phong tự nguyện hiến gần 16 ha đất nông nghiệp, lâm nghiệp làm đường giao thông nông thôn

          Thời gian qua, nhờ sự đồng thuận của người dân trong việc hiến đất để làm đường giao thông nông thôn. Nhiều tuyến đường trục liên thôn của xã Hồng Phong, huyện Bình Gia đã được làm mới và cứng hóa, nhờ đó người dân đi lại được thuận tiện, đồng thời góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn xã.

 

Hien dat o Vang Phya 2222.mp4.Still005_1.jpg

 

        Thôn Vằng Phja, xã Hồng Phong là thôn có đường đi lại khó khăn nhất của xã, muốn đến trung tâm xã chỉ có con đường mòn nhỏ hẹp và phải đi bè qua sông. Vì vậy gây cản trở rất nhiều trong phát triển kinh tế của người dân nơi đây. Khi nhận được chủ trương mở đường giao thông vào thôn, hơn 20 hộ dân của thôn Vằng Phja đã tự nguyện hiến đất với tổng diện tích ước đạt trên 09ha và các tài sản gắn liền với đất. Chị Nông Thị Thìm,thôn Vằng Phja vui vẻ nói: “tôi đã hiến trên 1000m2  đất, bà con cũng hiến nhiều, để dân làng mình có con đường đi thuận tiện”.  Anh Hoàng Tiến Dâng,Thôn Vằng Phja chia sẻ: “Bản thân tôi hiến đất được 100m để làm đường bê tông đi qua, cũng mong rằng tới nay con đường sẽ được làm hoàn thành đúng tiến độ, Giúp đỡ bà con đi lại dễ dàng và phát triển kinh tế xã hội”.

Chị Nông Thị Thìn thôn Vàng phja_0.jpg

 

Thấy rõ lợi ích mà công trình mang lại khi hoàn thành, nhiều hộ dân đã đồng tình và chủ động hiến đất và tháo dỡ tài sản, cây trồng trên đất. Gần 16ha đất nông nghiệp, lâm nghiệp đã được người dân xã Hồng Phong tự nguyện hiến cho Nhà nước để mở mới 04 tuyến đường liên thôn, với tổng chiều dài 23,5 km. Thời điểm này, tuyến đường đã được hoàn thành 2/3 kế hoạch. Có được kết quả hiến đất mở đường làm giao thông nông thôn, xã Hồng Phong đã vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ về vai trò của mình và lợi ích trong triển khai chương trình nông thôn mới. Qua đó, khơi dậy tinh thần tự giác, tự nguyện của nhân dân hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn.Ông Vương Văn Son, Chủ tịch UBND xã Hồng Phong khẳng định: Trong thời gian tới, UBND xã Hồng Phong sẽ phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể của xã, thôn, để tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân để thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hồng Phong.

 

Đường liên thôn Khuổi Khuya-Vàng phja_0.jpg

          Cùng với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, thông qua việc hiến đất làm đường, mở rộng đường giao thông nông thôn của người dân trên địa bàn xã Hồng Phong đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới được mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng để xã Hồng Phong về đích xây dựng nông thôn mới năm 2023./.

TT VHTT&TT Bình Gia