Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống Covid tại xã Bình La

         Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covi-19, với biến chủng mới có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là tình hình dịch phức tạp tại địa bàn huyện Văn Lãng, giáp ranh vớihuyện Bình Gia. Sáng 26/8/2021 đ/c Lèo Văn Hiệp, UV BTV HU – PCT UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Bình La về công tác phòng, chống dịch Cvid-19 và kiểm tra tại chốt kiểm dịch Covid trên địa bàn xã, giáp ra với huyện Văn Lãng.

 

a1.jpg

 

          Theo b/c nhanh của xã Bình La, thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn luôn được xã Bình La thực hiện nghiêm túc theo các văn bản hướng dân của cấp trên; xã đã thành lập được 05 tổ Covid cộng đồng để đi từng ngõ, gõ từng nhà,thực hiện truyền thông, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Do vậy thời gian qua trên địa bàn xã không phát hiện có trường hợp mắc Covid-19.

 

a4_0.jpg

 

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đ/c Lèo Văn Hiệp – PCT UBND huyện đã đánh giá cao công tác phòng chống Covid của xã Bình La. Đ/c đề nghị Cấp ủy, chính quyền xã Bình La tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc phòng, chống dịch Covid, đặc biệt là trước tình hình phức tạp, có một số trường hợp dương tính với Covid-19 tại huyện Văn Lãng, giáp ranh với xã Bình La và xã Hồng Phong của huyện Bình Gia; xã cần bố trí lực lượng DQTV chốt chặn tại 03 điểm đường mòn, lối mở giáp ranh với xã Gia Miễn, huyện Văn lãng; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân trên địa bàn xã không hoang mang, lo sợ, nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid; Đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế.

 

a2_0.jpg

 

 

          Sau khi làm việc tại xã Bình La, đ/c Lèo Văn Hiệp đã đến kiểm tra Chốt phòng dịch của huyện, đặt tại điểm giáp ranh giữa xã Bình La và xã Gia Miễn huyện văn Lãng. Tại đây, đ/c PCT UBND huyện đã biểu dương tinh thần và động viên các lực lượng nơi tuyến đầu phòng chống dịch hãy khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tình thần “chống dịch như chống giặc” để kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn. Nhân dịp này đ/c PCT UBND huyện đã tặng quà gồm những vật dụng thiết yếu cho lực Chốt phòng dịch.

 

Mai Hòa