Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

KHẢO SÁT XÂY DỰNG ĐIỂM DU LỊCH NÚI NÀNG TIÊN

Nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Bình Gia, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng với các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp với Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành khảo sát điểm tham quan Núi Nàng Tiên và đời sống văn hóa cộng đồng dân cư tại thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa.

Tại đây, Đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng cũng như tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng gắn với du lịch sinh thái tại thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa.

 

1_6.jpg

 

2_6.jpg

Ảnh: Khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch tại xã Thiện Hòa

 

Thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa có các yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch, cách trung tâm huyện Bình Gia khoảng 40km. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hệ thống đồi núi trùng điệp với thảm cỏ trải dài bất tận, xen lẫn là các "cụm" đá vôi, cây bụi tạo nên một không gian đa dạng. Bên cạnh đó, đời sống của đồng bào Dao nơi đây còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống như ở nhà sàn, thêu dệt trang phục dân tộc, các bài thuốc nam, những lời ca điệu múa đặc sắc...; song bên cạnh những thuận lợi, nơi đây vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn nhất định như: hệ thống đường giao thông chưa thuận lợi, dịch vụ viễn thông không ổn định, nhận thức của người dân về du lịch còn hạn chế...

Thông qua công tác khảo sát, Đoàn công tác đã thảo luận, đưa ra định hướng làm cơ sở hình thành điểm du lịch cộng đồng, sinh thái; giới thiệu, quảng bá, xúc tiến các hoạt động nhằm kêu gọi đầu tư từ các tổ chức, cá nhân phát triển du lịch tại đây. Đồng thời đề xuất các giải pháp phát triển du lịch phù hợp với thực tế địa phương.

                                              

                                                               Thanh Mùi

                                                           Phòng Văn hóa và Thông tin