Kết quả sau một năm thực hiện Đề án “Chính quyền thân thiện" tại xã Hồng Thái.

Ngày 05/04 /2021, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện" huyện Bình Gia do đồng chí  Hoàng Xuân Đình - Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Hồng Thái. Cùng học tập kinh nghiệm mô hình "Chính quyền thân thiện" có lãnh đạo Đảng ủy , UBND và công chức chuyên môn của xã Thiện Long.

NONG DAM.Still004.jpg

NONG DAM.Still005_0.jpg

Hồng Thái là xã được huyện Bình Gia chọn làm điểm đề án “Chính quyền thân thiện” từ tháng 5/2020. Sau gần 1 năm thực hiện, đề án đã mang lại hiệu quả thiết thực, được người dân ghi nhận, tin tưởng. Xác định đây là khâu đột phá trong công tác dân vận của chính quyền, vì vậy  việc xây dựng mô hình trở thành nhiệm vụ chung của hệ thống chính trị, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của xã trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Trong quá trình làm việc tại trụ sở, cán bộ công chức (CBCC) xã luôn chú trọng thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức công vụ, “nụ cười công sở” được thể hiện thường xuyên, tạo sự gần gũi, thân thiện khi nhân dân đến liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính. Tại hội nghị, đơn vị xã Hồng thái đã trao đổi, nêu kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn, giải pháp trong thực hiện mô hình. Các ý kiến đều khẳng định: Mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ của CBCC nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó đơn vị cũng nêu một số khó khăn trong quá trình thực hiện như: Nhận thức của một bộ phận CBCC, nhân dân về thực hiện mô hình chưa đầy đủ; Cán bộ công chức do đảm nhận nhiều công việc nên đôi lúc xử lý công việc chưa kịp thời; kinh phí, cơ sở vật chất để thực hiện mô hình còn hạn chế; việc lấy phiếu đánh giá về sự hài lòng của người dân về tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức chưa thực hiện ở tất cả các gia đình… .

NONG DAM.Still001_0.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Hoàng Xuân Đình - Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đánh giá cao kết quả đạt được của xã Hồng Thái qua gần 1 năm thực hiện mô hình. Để thực hiện hiệu quả mô hình, đồng chí đề nghị địa phương cần khắc phục những hạn chế; tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện mô hình,tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí cán bộ có năng lực làm việc tại bộ phận một cửa; quan tâm, khen vụ dân vận trong cải cách hành chính với thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là một trong nthưởng kịp thời những CBCC có trách nhiệm, năng lực trong triển khai thực hiện mô hình. Gắn nhiệm hững tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, CBCC hằng năm. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có hướng giải quyết kịp thời.

Nông Đảm

Trung tâm VHTT và TT Bình Gia