Đại hội Đảng bộ huyện Bình Gia lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp

Sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết -Kỷ cương – Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Gia  lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đây là Đại hội Đảng bộ huyện được Tỉnh  ủy Lạng Sơn chọn tổ chức đại hội điểm. Các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Đảng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các Thành ủy, Huyện ủy trên địa bàn tỉnh.

Anh DH 03.jpg

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Gia đã thông qua các Báo cáo Chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020; Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình đại hội Đảng bộ tỉnh và đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Anh DH 06.jpg

Anh DH 07_0.jpg

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 39 đồng chí, Đồng chí Lương Trương Đạt, Bí thư Huyện ủy Bình Gia khóa XXII, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Bình Gia khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Anh DH 01_0.jpg

Sáng ngày 17/6, trong phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bình Gia đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 10 đồng chí và bầu các chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bình Gia khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã ra mắt Đại hội.

Anh DH 02.jpg

Anh DH 05_0.jpg

Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII gồm 20 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết. Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Gia khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 20 chỉ tiêu chủ yếu và thông qua 06 chương trình hành động trọng tâm, 03 khâu đột phá chiến lược để tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố, kiện toàn bộ máy chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, huy động mọi tiềm năng lợi thế, xây dựng Bình Gia phát triển nhanh bền vững.

Anh DH 04.jpg

Bế mạc đại hội, Đồng chí Lương Trương Đạt - Bí thư Huyện ủy Bình Gia khẳng định: Tập thể Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới sẽ đoàn kết, cùng với cấp ủy chính quyền cơ sở và nhân dân các dân tộc huyện Bình Gia quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra tại Đại hội, từ đó xây dựng Bình Gia ngày càng phát triển. Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ,đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện thi đua lập thành tích trên các lĩnh vực để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

T/h: Nguyễn Thắng - Thu Hằng - Văn Luyện

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông