Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

99,99 % cử tri huyện Bình Gia tham gia bỏ phiếu bầu cử

Ngày 23/5, hơn 41.600 cử tri huyện Bình Gia cùng với cử tri cả nước hân hoan cầm thẻ cử tri đến 138 khu vực bỏ phiếu để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

 

Khai mac bau cu khoi 6A sep Dat.mp4.Still001.jpg

 

khai mac bau cu khoi Tran Hung Dao sep Nam.mp4.Still003.jpg

 

Công tác chuẩn bị bầu cử được thực hiện, chuẩn bị kỹ lưỡng, khẩn trương, tích cực; UBND các cấp trên địa bàn huyện bảo đảm cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị phục vụ bầu cử; sẵn sàng các phương án, kịch bản chi tiết xử lý mọi tình huống phát sinh trong ngày bầu cử; nhằm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và tại các khu vực bỏ phiếu.

 

Cử tri Tân Hòa bỏ phiếu_0.jpg

 

Đáng lưu ý, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các điểm tổ chức bầu cử được khử khuẩn, bố trí khẩu trang y tế, đo thân nhiệt, bảo đảm thông thoáng. Cử tri tham gia bầu cử di chuyển thực hiện quy trình ghi phiếu, bỏ phiếu theo một chiều; thực hiện bầu cử theo cụm dân cư và theo thời gian, bảo đảm giãn cách và tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại khu vực tổ chức bầu cử. Đối với cử tri thuộc khu cách ly và diện cách ly tại nhà, các Tổ bầu cử cũng thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan cấp trên; đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền công dân của mình.

 

Điểm bầu cử thôn Pá Nim.jpg

 

Như vậy, sau 4 tháng chuẩn bị tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là của các tổ chức phụ trách bầu cử; cuộc bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bình Gia đã diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn. Đến 19 giờ ngày 23/5, toàn huyện đã có 41614/41619 cử tri tham gia bỏ phiếu,đạt 99,99% thực hiện thành công công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Trung tâm VHTT&TT