Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Gia lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tập huấn về công tác Đăng ký đất đai lần đầu đối với người sử dụng đất và người được Nhà nước giao đất để quản lý

Hội nghị tập huấn về công tác Đăng ký đất đai lần đầu đối với người sử dụng đất và người được Nhà nước giao đất để quản lý đã diễn ra thành công tại Hội trường UBND huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn vào ngày 02/3/2023. Đây là hoạt động được Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và nghiệp vụ cho các đơn vị liên quan về công tác đăng ký đất đai lần đầu, đảm bảo tiến độ và thực hiện đúng quy định.                     

 

Hoàng Văn Chung PCT UBND huyện_0.jpg

Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Bình Gia, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục-Đào tạo, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các chủ tịch UBND các xã, thị trấn và thành viên trong Tổ công tác Đăng ký đất đai cấp xã.

Tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành tập huấn và hướng dẫn nghiệp vụ thực hiện công tác kê khai, đăng ký đất đai lần đầu đối với người sử dụng đất và người được Nhà nước giao đất để quản lý trên địa bàn huyện Bình Gia. Đồng thời, các vướng mắc dự kiến phát sinh trong tổ chức thực hiện đã được giải đáp, bao gồm hiện trạng thửa đất không đúng với bản đồ đã đo đạc, các trường hợp chia tách, hợp thửa đất và nhận diện chủ thể sử dụng đất.

Tham gia Hội nghị, các đơn vị đã có cơ hội cập nhật và tiếp cận các quy định mới nhất về đăng ký đất đai lần đầu, đồng thời trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị khác trong lĩnh vực này.