Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Gia lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2022

          Ngày 27/10/2022, UBND huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Thanh niên huyện Bình gia khởi nghiệp, lập nghiệp”. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn, cùng 60 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

z3836052721348_63fed067efa35e8298f7ac8f271c6510.jpg

           Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự về những thành tựu tiêu biểu và vai trò của thanh niên trong công tác khởi nghiêp, lập nghiệp trên địa bàn huyện. Trong không khí đối thoại cởi mở, dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên dự hội nghị đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với 19 lượt ý kiến trong đó tập trung các nhóm vấn đề như: Xây dựng mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên; Hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm lao động nông thôn, thanh niên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng; Về hỗ trợ vay vốn sản xuất; Hỗ trợ tìm đầu ra ổn định giá cho nông - lâm sản; chế độ chính sách cho cán bộ đoàn, kinh phí hoạt động của tổ chức đoàn cấp xã, thôn; Định hướng đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo không gian sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi… .Các ý kiến kiến nghị của thanh niên đã được Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

z3836053940298_1acaff596e09a2f68ade8c39bb11aff8.jpg

           Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện; đề nghị các cấp bộ đoàn trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các đoàn viên thanh niên; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tiếp thu, giải quyết ý kiến đề xuất của đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được khởi nghiệp, lập nghiệp. Các tổ chức đoàn cần đổi mới công tác thu út, tập hợp đoàn kết thanh niên; các đoàn viên thanh niên phải tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội; đặc biệt tích cực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần đưa huyện Bình Gia ngày càng phát triển.

 

Nông Đảm