HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY

Sáng ngày 16/09/2021, Đồng chí Lương Trương Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí Thư  Huyện ủy chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, kỳ chuyên đề, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo  UBND huyện, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Gia và xã Hoàng Văn Thụ.
          Tại hội nghị, đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng trình bày Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Bình Gia đến năm 2023; thông qua các Báo cáo Thẩm tra nội dung Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035, tỷ lệ 1/5000 của Ban kinh tế - xã hội; Báo cáo phản biện Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Bình Gia đến năm 2023, tỷ lệ 1/5000 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

z2769810885622_9b8b94f81ae76e55682f8d5080e0abb6_0.jpg

Qua nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận của các đại biểu, Đ/c Lương Trương Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm của các phòng ban chuyên môn, trong việc góp ý vào Đồ án quy hoạch. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp thu tối đa những ý kiến xác đáng, hợp lý tại hội nghị để hoàn thiện đồ án.  Đề nghị đơn vị tư vấn bổ sung thêm quy hoạch khu trụ sở hành chính huyện, tuyến đường tránh nối từ đường 279 lên khu trụ sở hành chính huyện hiện nay, bỏ một số tuyến đường không hợp lý (Đường tại khu du lịch hồ Phai Danh, đường giao cắt tại khu Lùng Nọi); Thống nhất quy hoạch đất song song 2 bên đường 1B, 279, 226 quy hoạch thành  đất ở,  giữ nguyên quy hoạch khu cây xanh tại ngã ba 279; Xem xét lại quy hoạch đất nông nghiệp đảm bảo diện tích sản xuất nông nghiệp cho nhân dân. Điều chỉnh quy hoạch Bến xe ra khỏi khu đô thị./.

T/h: Mỹ Loan