Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Gương sáng Người Đại biểu nhân dân

"Gương mẫu, nhiệt huyết, tận tụy với công việc, gần dân." Là nhận xét của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bình Gia ( Lạng Sơn) dành cho anh Lương Trương Đạt - đại biểu HĐND tỉnh, Tỉnh ủy viên - Bí thư HU - Chủ tịch HĐND huyện Bình Gia khóa XX, nhiệm kỳ 2021 –2026.

 

  

Đồng chí Lương Trương Đạt

 

Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bình Gia, một huyện miền núi vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao (năm 2022, hộ nghèo: 20,63%, cận nghèo: 32,38%). Với truyền thống của gia đình cách mạng (Ông nội anh đã nuôi giấu, bảo vệ đồng chí Chu Văn Tấn - cán bộ Xứ ủy Bắc kỳ trong những năm 1940), ngay từ nhỏ, anh đã phấn đấu học hành, hết phổ thông, anh thi đỗ vào trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, với mong muốn sau này sẽ về góp công sức trong việc phát triển giao thông của vùng núi quê hương. Tốt nghiệp ra trường năm 1997, anh nhận công tác tại Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, đến năm 2000, anh được huyện điều động luân chuyển về xã Thiện Long. Với kiến thức của một kỹ sư giao thông và lòng tâm huyết với địa phương, anh đã tham mưu và thực hiện công trình hạ độ dốc đèo Hin Cằn - Là Lù. Công trình đến giờ bà con nhân dân vẫn nhớ tới tên tuổi và tâm huyết của người cán bộ trẻ. Năm 2003, anh được bổ nhiệm là Phó Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng, rồi Phó chánh Văn phòng, Chánh văn phòng HĐND&UBND, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư thường trực, nay là Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn. Ở cương vị nào, anh cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong các năm qua, anh đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của địa phương và Trung ương.

 

Anh Đinh Xuân Đồng, UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết: "Anh Đạt với trách nhiệm là người đứng đầu của huyện, công việc rất bận rộn, nhưng ở anh với phong cách, phương châm “ Trách nhiệm, gần dân, học dân, trọng dân”, từ đầu nhiệm kỳ (2021) đến nay, anh luôn chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình kế hoạch, tổ chức có hiệu quả hoạt động HĐND huyện trong phạm vi quyền hạn theo luật định".

 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, anh đã cùng các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ban HĐND huyện thường xuyên giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng theo từng năm. Trong đó giám sát được 04 cuộc giám sát chuyên đề, thực hiện 7 kỳ họp và 2 phiên giải trình, xử lý 33 vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp. Từ kết quả hoạt động giám sát của HĐND huyện đã tác động nhất định đến công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền địa phương; giúp các cơ quan quản lý nhà nước kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Cùng với việc tăng cường kiểm tra, giám sát. Anh thường xuyên xuống cơ sở, nắm bắt thực trạng, đời sống kinh tế, xã hội của người dân; thực hiện 85 cuộc tiếp xúc cử tri, chia sẻ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhân dân, kịp thời phản ánh tới kỳ họp các cấp. Nhờ vậy, đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được giải quyết thỏa đáng, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin trong nhân dân.

 

   

Đc Lương Trương Đạt tiếp xúc cử tri

 

Không chỉ phát huy tốt vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, Trên cương vị Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, anh  là một nguời lãnh đạo bao quát các lĩnh vực, quyết đoán trong công việc. Hằng năm, anh cùng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xây dựng, ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; hằng năm đăng ký các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Từ huyện có xuất phát điểm thấp, đến nay (4/2023), kết quả kinh tế - xã hội  đã phát triển rõ nét, các chỉ tiêu sản xuất nông, lâm nghiệp, thu ngân sách đạt khá, đã có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân 3 năm gần đây đạt 12,4%. Đường ô tô đến trung tâm xã được cứng hóa đạt 86.2%,  hằng năm trồng 1.054 Ha rừng...

 

Đc: Lương Trương Đạt kiểm tra tại cơ sở

 

Khi được hỏi về kinh nghiệm trong quá trình công tác, Anh chia sẻ: "Trong tất cả mọi hoạt động, mình luôn phải lấy Nhân dân làm trung tâm, kết quả cuối cùng hướng đến là vì lợi ích Nhân dân. Thời gian tới, tôi tiếp tục nỗ lực, trau dồi kiến thức, phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin của nhân dân địa phương gửi gắm".

 

Anh Lương Trương Đạt với vai trò người đại biểu nhân dân, đồng thời với chức trách Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện Bình Gia. Đây là một trong những tấm gương sáng của người đại biểu nhân dân cần được phát huy và nhân rộng, nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động của HĐND ngày một nâng cao ./.