Ghi nhận từ Đại hội đảng bộ xã Mông Ân nhiệm kỳ 2020-2025

Trong khí thế phấn khởi của nhân dân trong huyện đang gấp rút thi đua hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- đảm bảo quốc phòng an ninh- xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng bộ xã Mông Ân huyện Bình Gia đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025 (trong 02 ngày 8,9/02/2020 vừa qua). Đây là Đảng bộ cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Gia chọn tổ chức đại hội điểm.

Xác định Đại hội đại biểu Đảng bộ xã là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, để làm nên thành công của đại hội, công tác chuẩn bị phải được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng, chu đáo. Vì vậy, thời điểm thời gian trước đó xã đã chủ động tổ chức các hội nghị quán triệt các văn bản của cấp trên về đại hội đảng các cấp tới các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND; trưởng, phó các đoàn thể và bí thư, phó bí thư chi bộ. Đồng thời, tổ chức hội nghị tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên tham gia. Phân công các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ theo dõi chi bộ trực thuộc, tăng cường nắm tư tưởng nhân dân trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ vướng mắc nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tạo khí thế thi đua chào mừng đại hội, xã đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Băng rôn, khẩu hiệu, loa truyền thanh...

Toàn cảnh đại hội

Theo báo cáo đánh giá, 5 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, có nhiều cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua, giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Năm 2015 tổng sản lượng lương thực là 890 tấn, bình quân lương thực đầu người 415kg/người/năm, thu nhập bình đầu người 12,5 triệu/người; năm 2019 tổng sản lượng lương thực 1.021 tấn, bình quân lương thực đầu người 537kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người 33 triệu/người/năm. Tốc độ tăng trưởng vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, lương thực cây có hạt đến năm 2020 đạt trên 900 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 420 kg/người/ năm; Tỷ lệ hộ hộ nghèo năm 2015 là 52,2%, đến nay còn 8,2%. Phong trào làm đường giao thông nông thôn được chỉ đạo triển khai tích cực, từ năm 2015 đến nay đã thực hiện được trên 7.471 m mặt đường bê tông xi măng; sử dụng trên 599 tấn xi măng; huy động trên 6189 ngày công lao động; khai thác cát, đá, sỏi được trên 1.705m3; vận động nhân dân đóng góp bằng tiền được trên 450 triệu đồng; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; công tác giáo dục chính trị tư tưởng đi đôi với xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đặc biệt trong đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; lãnh đạo tăng cường việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các chuyên đề hằng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 48 đảng viên, vượt 1,15 % chỉ tiêu so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cũng tại Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu, giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lương Trương Đạt cùng các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí BCH Đảng bộ xã Mông Ân khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025

Với chủ đề trọng tâm xuyên suốt trong nhiệm kỳ tới là “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy dân chủ, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của xã, giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng Mông Ân ngày càng phát triển”. Trên tinh thần phát huy dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư. Đồng chí Hoàng Văn Ấn  được đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Tin rằng, với sự đồng thuận cao trong lãnh đạo, điều hành cùng những giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ xã Mông Ân sẽ lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV đã đề ra./.

Thế Phương