Tổ chức thành công Hội nghị tập huấn quản trị, vận hành, biên tập, cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử cấp xã năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 2/6/2022 của UBND huyện Bình Gia về việc Tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị, vận hành; biên tập, cung cấp thông tin trên Trang Thông tin điện tử cấp xã năm 2022. Ngày 10 tháng 6 năm 2022, tại hội trường UBND huyện Bình Gia đã diễn ra Hội nghị tập huấn quản trị, vận hành; biên tập, cung cấp thông tin trên Trang Thông tin điện tử cấp xã năm 2022 do Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bình Gia phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn thực hiện.

z3481328063176_5134e7d6975422b3f39b07b6b7092058_3.jpg

Tham dự hội nghị, có trên 40 đại biểu, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; công chức phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Gia. Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã trình bày một cách khái quát, hướng dẫn rõ ràng và đầy đủ, trang bị kiến thức cơ bản về quản trị, vận hành Trang thông tin điện tử, phương thức biên tập và cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cấp xã

z3481328251124_7f2b0b0e2dd454425cbe73241b9560ea_2.jpg

Việc vận hành và quản trị; biên tập, cung cấp thông tin trên Trang Thông tin điện tử cấp xã được xem là một nhiệm vụ quan trọng. Trang thông tin điện tử là một công cụ trong việc cung cấp thông tin chính thống về công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội của địa phương; định hướng thông tin và là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như tích hợp dịch vụ công trực tuyến… bên cạnh việc góp phần quan trọng trong hoạt động quản lý Nhà nước còn là một kênh báo chí chính thống phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội

z3481327986503_fef401821002781d2091970332da6bf9_0.jpg

Hiện nay: Tại huyện Bình Gia, Trang TTĐT huyện là kênh thông tin chính thống của UBND huyện phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; Ban biên tập Trang TTĐT phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, bộ phận, làm tốt công tác quản lý, vận hành, cập nhật, cung cấp, biên tập, đăng tải thông tin kịp thời, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.  Thực hiện hiệu quả chức năng giao tiếp hai chiều giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp qua các hình thức: Tọa đàm, đối thoại trực tuyến; trao đổi-hỏi đáp giữa công dân, doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước. Hoạt động này đã giúp định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giải đáp những câu hỏi, ý kiến của nhân dân về những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến hiệu quả góp phần quan trọng trong việc đưa tỉnh Lạng Sơn tăng hạng đột phá tại Bảng xếp hạng của Bộ Thông tin và Truyền thông (tăng 26 bậc).

z3481328183712_57b2acd6805234035c5fc039ee895171_1.jpg

Để đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới, việc triển khai đạt hiệu quả mô hình Cổng TTĐT liên thông 3 cấp (tỉnh, huyện, xã); Các báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã trang bị cho đại biểu những kiến thức về quản trị, vận hành; biên tập, cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử cấp xã, cung cấp đầy đủ các thông tin và dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh việc cung cấp thông tin, cơ sở dữ liệu về kinh tế, văn hóa, xã hội, tổ chức bộ máy, cơ chế chính sách, định hướng phát triển, quy hoạch phát triển, cơ sở hạ tầng, số liệu thống kê, dự án trọng điểm, chính sách thu hút đầu tư… giúp các tổ chức, cá nhân tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin thuận lợi và hướng đến mục tiêu hoàn thành tiêu chí số 8 về đích Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao.

z3481328122503_9fb84e9bae5445705800a9a65e173409.jpg

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu, tham luận tích cực mang tính xây dựng cao xoay quanh vấn đề trọng tâm, các đồng chí là đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn đã mạnh dạn, chủ động trao đổi những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình vận hành Trang thông tin điện tử để cùng thống nhất phương hướng khắc phục, triển khai, thực hiện đạt hiệu quả việc vận hành Trang thông tin điện tử./.

Đặng Quang Huy

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).