Bình Gia: trên 1.500 hộ bị ảnh hưởng do mưa đá

Cơn mưa đá bất ngời dội xuống  vào chiều 30 tết (24/01/2020) trong khi các gia đình đang chuẩn bị quây quần bên mâm cơm tất niên đã làm thiệt hại không nhỏ về mái nhà và một số vật dụng tại gia đình trên địa bàn huyện Bình Gia. Theo số liệu tổng hợp từ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đến 16 giờ ngày 26/01/2020 huyện Bình Gia có tổng số 1.570 hộ gia đình tại 08 xã bị ảnh hưởng, thiệt hại gồm xã Thiện Long 121 hộ; Thiện Thuật 156 hộ; Thiện Hòa 227 hộ; Tân Hòa 156 hộ; Yên Lỗ 419 hộ; Hòa Bình 141 hộ; Quý Hòa 220 hộ; Hoa Thám 130 hộ.

Bà con nhâ dân thôn Pác Là xã Thiện Thuật giúp nhau lợp lại mái nhà do ảnh hưởng của mưa đá

Được biết, ngay sau khi xảy ra mưa đá, vào sáng 01 tết (25/01/2020)  Canh Tý, lãnh đạo UBND huyện Bình Gia cùng với phòng chuyên môn đã xuống các cơ sở thị sát, nắm tình hình đồng thời chia sẻ, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại. Chỉ đạo trực tiếp cơ quan chuyên môn là Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN huyện ) phối hợp với UBND các xã, một số đơn vị chủ động khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ" để ổn định đời sống Nhân dân.

Thế Phương

(Tin có sử dụng ảnh của facebook Hoàng Văn Hiệp)