Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bình Gia: Tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Vừa qua, UBND huyện Bình Gia tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chường trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010 – 2020.

Sau 10 năm thực hiện chương trình diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện có khiều khởi sắc, đời sống tinh thần của người dân được nâng cao, kết cấu hạn tầng kinh tế- xã hội được củng cố, môi trường thông thoáng, sạch đẹp. Đến nay toàn huyện có 4/19 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, bình quân 1 xã trên địa bàn đạt 9,58 tiêu chí. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM trong  10 năm qua là trên 927 tỉ đồng, trong đó huy động từ cộng đồng dân cư được gần 50 tỷ đồng. Trong năm 2019 huyện Bình Gia phấn đấu xã Bình La và xã Vĩnh Yên đạt chuẩn NTM và năm 2020 phấn đấu thêm xã Hồng Thái về đích NTM, bình quân mỗi xã trên địa bàn đạt 12,84 tiêu chí.

Tại hội nghị có 05 ý kiến tham luận nhằm tháo gỡ khững khó khăn còn tồn tại và đề ra phương hướng xây dựng NTM trong thời gian tới. Dịp này, có 10 tập thể và 09 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào xây dưng NTM của huyện.

 

CTV Nông Đảm

(Trung tâm VHTT&TT Bình Gia)

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).