Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bình Gia: phát động hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

 

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia vừa phát động các Công đoàn cơ sở trưc thuộc hưởng ứng các hoạt động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam và ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

 

 

Các cô giáo Trường THCS Hoàng Văn Thụ( ảnh trên) Tô Hiệu ( ảnh dưới) huyện Bình Gia trong trang phục áo dài ( nguồn ảnh facebook Nguyêt Nông, Thục Lê)

 

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” diễn ra vào ngày 6/3; khuyến khích nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tùy thuộc vào điều kiện thực tế mặc trang phục Áo dài trong các hội nghị, sự kiện của địa phương, cơ sở và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng nhằm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài để tuyên truyền về sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” đến cán bộ và nhân dân. Đồng thời, từ ngày 2 đến 8-3, vận động chị em phụ nữ mặc áo dài trong ngày làm việc, cao điểm thực hiện đồng loạt vào ngày 6-3; trang phục áo dài phải phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. Khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị cúa Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam.

 

Thực hiện: Thế Phương