Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bình Gia tổ chức thành công cuộc diễn tập thực binh chữa cháy rừng tại xã Thiện Hòa

            Nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ phát triển rừng, tăng cường năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương. Ngày 28/10/2021, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bình Gia đã tổ chức thành công cuộc diễn tập thực binh chữa cháy rừng năm 2021 tại Thôn Thâm Khôn xã Thiện Hòa. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo diễn tập huyện chọn chỉ đạo điểm. Tham dự buổi diễn tập có Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng – Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lạng Sơn; Các đồng chí Trong Ban chỉ đạo, ban đạo diễn của huyện, xã.

 

DIEN TAP THIEN HOA 01.jpg

 

DIEN TAP THIEN HOA 02.jpg

 

            Đúng 15h00 ngày 28/10/2021 công tác diễn tập thực binh được thực hiện theo đúng kế hoạch và kịch bản, nội dung diễn tập tại khu vực đồi rừng của một hộ gia đình thuộc địa phận thôn Thâm Khôn, xã Thiện Hòa. Theo tình huống giả định: Gia đình đốt thực bì để trồng rừng đã vô tình gây cháy rừng, gia đình cố gắng khống chế đám cháy, nhưng không hiệu quả. Gia đình kịp thời báo cáo với Trưởng thôn xin hỗ trợ. Lãnh đạo xã Thiện Hòa đã kịp thời huy động lực lượng tại chỗ để chữa cháy. Tuy nhiên do gió thổi mạnh, lớp thực bì dày nên đám cháy vượt tầm kiểm soát và cháy lan. Lãnh đạo UBND xã đã báo cáo nhanh với lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện, đề xuất tăng cường lực lượng. Nhận được thông tin khẩn từ cơ sở, lãnh đạo Hạt kiểm Lâm xin ý kiến của Lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo tăng cường lực lượng công an, quân sự huyện để hỗ trợ khống chế đám cháy. Với tinh thần trách nhiệm, các lực lượng đã cơ động khẩn trương, hiệp đồng chặt chẽ và dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn nhất.

 

DIEN TAP THIEN HOA 03_0.jpg

 

DIEN TAP THIEN HOA 04.jpg

 

         Qua đợt diễn tập thực binh chữa cháy rừng, nhằm giúp địa phương chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng khi xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn các xã vùng cao của huyện. Đồng thời là dịp để huyện Bình Gia rà soát, bổ sung và hoàn thiện các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng theo từng địa bàn xã, Thị trấn trong những năm tiếp theo.

          Có thể khẳng định, được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia, qua đó cuộc diễn tập thực binh chữa cháy rừng tại xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia đã hoàn thành kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế ở địa phương. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Ban chỉ đạo các cấp biểu dương khen thưởng./.

Thực hiện: Văn Luyện-Trung tâm VH,TT&TT

 

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).