Bàn giao nhà tình thương cho hội viên phụ nữ xã Hóa Thám.

Sáng ngày 27/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Gia phối hợp với Công An huyện, Ban CHQS huyện và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoa Thám tiến hành bàn giao ngôi nhà tình thương và trao 15 triệu đồng tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Chi, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Nà Pàn xã Hoa Thám. Đây là số tiền do Cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Ban CHQS huyện và Hội viên Hội phụ nữ các cấp quyên góp ủng hộ.

Qua tìm hiểu được biết, chị Lê Thị Chi là hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi tạm bằng tre nứa. Trước hoàn cảnh trên các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình chị Chi để xây dựng ngôi nhà mới. Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích gần 50 mét vuông đã hoàn thành đưa vào sử dụng có tổng chi phí trên 67 triệu đồng: Trong đó, ngoài 15 triệu đồng do Hội LHPN huyện, công an huyện, Ban CHQS huyện hỗ trợ. Cán bộ chiến sỹ Đoàn thanh niên cụm thi đua số 1 công an tỉnh Lạng Sơn còn hỗ trợ 4 triệu đồng tiền mặt, Công an xã, Ban CHQS, Đoàn thanh niên xã và Hội viên phụ nữ trên địa bàn thôn đóng góp 150 ngày công để hoàn thiện ngôi nhà, quy thành tiền khoảng 30 triệu đồng, số tiền còn lại là vốn đối ứng của gia đình. Đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực giúp chị Lê Thị Chi vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần đoàn kết "Tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam./.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Gia