Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp sơ kết công tác quý II/2021

          Vừa qua, Ban đại diện ngân hàng chính xã hội huyện (NHCSXH) đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện quý II năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lèo Văn Hiệp- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và các đồng chí thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

 

hop HDQT NHCSXH quý II.mp4.Still002_0.jpg

 

          Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất đánh giá kết quả hoạt động quý II của Ban đại diện. Theo đó, Tổng nguồn vốn huy động là 32.417 triệu đồng, đạt 60,2% kế hoạch. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến 30/6/2021 là 275.894 triệu đồng, tăng 11.607 triệu đồng so với năm 2020. Trên 1.100 hộ được vay vốn thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi của chính phủ, nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội chủ yếu được đầu tư và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tương ứng với số tiền  là 230.956 triệu đồng, chiếm  86,61% tổng dư nợ. Tổng dư nợ cho vay qua các tổ chức chính trị-xã hội là 275.450 triệu đồng, chiếm tỷ lệ  99,8% tổng dư nợ, với 6.225 hộ còn dư nợ, 191 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động. Đồng thời tại cuộc họp, các thành viên ban đại diện đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong giải ngân nguồn vốn, nợ quá hạn, huy động tiền gửi tiết kiệm còn thấp....

 

hop HDQT NHCSXH quý II.mp4.Still001.jpg

 

          Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Ban đại diện, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tiếp theo, các thành viên ban đại diện tiếp tục triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước, các cấp ủy chính quyền liên quan đến tín dụng trên địa bàn. Huy động nguồn vốn hiệu quả để hỗ trợ cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, hộ trợ phát triển sản xuất....Tuyên truyền, vận động thu hồi nợ quá hạn, tham gia gửi tiền tiết kiệm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Diệu Hiền