Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Quốc phòng - An ninh

Bình Gia 132 tân Binh lên đường nhập ngũ.

Ngày 27/02/, huyện Bình Gia tổ chức Lễ giao nhận quân 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các đơn vị đón nhận quân. Huyện Bình Gia có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo nhân dân, người thân đến tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Kinh tế - Chính trị

Huyện Bình Gia thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong quý I năm 2021.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 07/KH -UBND ngày 11/01/2021 về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021 và chỉ thị số 02/CT-UBND huyện ngày 11/01/2021 của Chủ tịch UBND huyện về thực hiện chủ đề năm 2021 " siết chặt kỷ luật kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá", trong quý I năm 2021

Kinh tế - Chính trị

Huyện Bình Gia phát động Tết trồng cây năm 2021.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, ngày 17/02/2021 (tức ngày Mùng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), UBND huyện Bình Gia đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Thiện Long. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng đoàn viên thanh niên cùng các thầy cô giáo và các em học sinh xã Thiện Long.

Văn hóa - Xã hội

KHẢO SÁT XÂY DỰNG ĐIỂM DU LỊCH NÚI NÀNG TIÊN

Nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Bình Gia, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng với các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp với Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành khảo sát điểm tham quan Núi Nàng Tiên và đời sống văn hóa cộng đồng dân cư tại thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa.

Văn hóa - Xã hội

Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Phát triển du lịch huyện Bình Gia năm 2021

Với mục đích khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch, đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch, UBND huyện Bình Gia đã ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án "Phát triển du lịch huyện Bình Gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" năm 2021.  

Văn hóa - Xã hội

Ngân hàng Sacombank trao tặng quà Tết cho người nghèo tại xã Hoa Thám

Ngày 28/01/2020, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Lạng Sơn tổ chức chương trình "Ấm tình mùa xuân - Tân Sửu 2021" tại xã Hoa Thám. Dự buổi lễ có đại điện lãnh đạo Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Lạng Sơn, đại điện lãnh đạo UBND huyện Bình Gia, lãnh đạo 02 xã Hoa Thám và Hồng Phong .

Quốc phòng - An ninh

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11/2020

Với mục tiêu tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho Nhân dân, ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với dấu mốc là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước ta năm 1946, khởi đầu cho tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Văn hóa - Xã hội

Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện năm 2020

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là cán bộ, Hội viên nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chiều ngày 09/11/2020, tại hội trường UBND huyện Bình Gia, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho gần 80 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân đến từ 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Gia. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí lãnh đạo các cơ quan Hội Nông dân huyện, lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện, lãnh đạo Bưu điện huyện Bình Gia.

Văn hóa - Xã hội

Giải Cầu lông CNVCLĐ huyện Bình Gia năm 2020

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện chương trình công tác Công đoàn năm 2020. Ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2020 Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức Giải Cầu lông CNVCLĐ năm 2020. Giải đấu đã thu hút được 60 vận động viên không chuyên tham gia, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 18 giải nhất, nhì, ba cho các nội dung thi đấu có thành tích cao

Văn hóa - Xã hội

Bàn giao nhà tình thương cho hội viên phụ nữ xã Hóa Thám.

Sáng ngày 27/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Gia phối hợp với Công An huyện, Ban CHQS huyện và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoa Thám tiến hành bàn giao ngôi nhà tình thương và trao 15 triệu đồng tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Chi, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Nà Pàn xã Hoa Thám. Đây là số tiền do Cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Ban CHQS huyện và Hội viên Hội phụ nữ các cấp quyên góp ủng hộ.

Văn hóa - Xã hội

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 25/6/2020 Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức chương trình Giao lưu các câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo Thường trực huyện ủy, UBND huyện, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện và đặc biêt có 78 thành viên đến từ 19 Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững” trên địa bàn huyện.

Văn hóa - Xã hội

Những đổi thay tại Trường Mầm non Tân Văn Khi thực hiện Chuyên đề" xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Gia, Ban giám hiệu trường mầm non xã Tân Văn, huyện Bình Gia luôn chú trọng thực hiện chuyên đề "xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", nhằm tạo ra một môi trường "sáng-xanh-sạch-đẹp, an toàn và thân thiện" cho cô và trẻ được phát huy hết khả năng sáng tạo

Văn hóa - Xã hội

BÌNH GIA – KHƠI DẬY TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA THÁC ĐĂNG MÒ

Thác Đăng Mò là di tích đã được kiểm kê khoa học thuộc loại hình danh lam thắng cảnh, nổi tiếng của huyện Bình Gia nằm trên địa bàn 03 xã: Hoàng Văn Thụ, Mông Ân, Thiện Thuật. Thác Đăng Mò có vị trí thuận lợi, chỉ cách trung tâm huyện Bình Gia khoảng 9km, theo tuyến quốc lộ 279, hướng đi huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Như đúng với tên gọi của đồng bào nơi đây, nhìn từ xa thác Đăng Mò giống như hình ảnh mũi của con bò đang nằm ngả mình giữa non xanh vời vợi.