Kinh tế - bỏ

Ngày 25/6/2022, UBND huyện Bình Gia tổ chức Lễ phát động phong trào “Cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang dành ngày thứ bảy đi cơ sở xây dựng Nông thôn mới” và các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2022 tại xã Thiện Hòa. Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo, công chức, viên chức, các phòng, ban ngành, đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện và cán bộ, công chức xã Thiện Hòa.

Văn hóa - Xã hội

Bình Gia: Hội nghị triển khai Quyết đinh số 1155/QĐ-BHXH và Ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH,BHYT

Chiều ngày 24/06/2022 UBND huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị triển khai Quyết đinh số 1155/QĐ-BHXH và Ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH,BHYT. Đ/c Lèo Văn Hiệp- UVBTV- Phó chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện chủ trì hội nghị.

Kinh tế - Chính trị

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Bình Gia: Giải ngân 7 tỷ đồng nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế xã hội năm 2022 – 2023

Thực hiện chương trình cho vay ưu đãi trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 – 2023 của Chính phủ theo nghị quyết số 11 ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Gia đã tích cực triển khai và giải ngân được 07 tỷ đồng nguồn vốn ưu đãi thực hiện các chương trình tín dụng theo Nghị quyết.

Văn hóa - Xã hội

Tổ chức thành công Hội nghị tập huấn quản trị, vận hành, biên tập, cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử cấp xã năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 2/6/2022 của UBND huyện Bình Gia về việc Tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị, vận hành; biên tập, cung cấp thông tin trên Trang Thông tin điện tử cấp xã năm 2022.

Kinh tế - Chính trị

Bình Gia: Tập huấn cho các hòa giải viên ở cơ sở

Nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở; ngày 27/5/2022 Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Bình Gia mở hội nghị tập huấn Luật hòa giải ở cơ sở, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải Luật Hôn nhân và gia đình, kỹ năng hòa giải tranh chấp, mâu thuẫn về hôn nhân và gia đình; Công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho gần 250 người gồm: đại diện lãnh đạo UBND, công chức tư pháp-hộ tịch, tổ trưởng tổ hòa giải, hòa giải viên của các xã: Thiện Hòa, Mông Ân, Quang Trung, Tân Văn và Thị trấn.

Phổ biến giáo dục tại xã Tân Hòa, Minh khai

Trong 02 ngày 21,22/5/2022 Hội Luật gia huyện Bình Gia phối hợp với Hội luật gia tỉnh và UBND xã Tân Hòa, Minh Khai tổ chức triền khai tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 155 hộ gia đình tại thôn Hợp Thành ( xã Tân Hòa), thôn Nà Mạ ( xã Minh Khai) Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật của tỉnh, huyện triển các văn bản luật gồm: Luật trợ giúp pháp lý năm 2017;

Bình Gia: Thu hút khoảng 35.000 lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo thống kê số liệu từ các địa phương trên địa bàn huyện, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày (từ ngày 30/4 - 3/5/2022), tổng lượng khách du lịch đến với huyện Bình Gia đạt khoảng 35.000 lượt người, tổng doanh thu từ các loại hình dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 7 tỷ đồng.

Kinh tế - Chính trị

Bình Gia: Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 10/5/2021 của UBND huyện về triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Bình Gia; Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 14/01/2022 của UBND huyện về Quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2022

Văn hóa - Xã hội

Bình Gia: Họp triển khai Liên hoan múa sư tử huyện Bình Gia lần thứ nhất và các hoạt động ngày hội Háng Pò năm 2022

Ngày 21/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia tổ chức họp bàn triển khai các công việc cho Liên hoan múa sư tử huyện Bình Gia lần thứ nhất và các hoạt động ngày hội Háng Pò năm 2022. Đồng chí Lèo Văn Hiệp, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Kinh tế - Chính trị

Bình Gia: Tổ chức hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử

Ngày 30/3/2022, Chi cục thuế khu vực IV tổ chức hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử cho hơn 260 đại biểu là kế toán các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường học, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Bình Gia.

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị công bố quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Ngày 29/3/2022, Huyện ủy Bình Gia tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.