Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinh tế - Chính trị

Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 10/2021

Ngày 29/09/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 10/2021. Tại huyện Bình Gia tổ chức 21 điểm cầu từ cấp huyện đến xã, thị trấn. Tại điểm cầu huyện Bình Gia, tham dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí báo cáo viên cấp huyện.

An ninh - Quốc phòng (bỏ)

Công an huyện Bình Gia, quyết liệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự- Công an huyện Bình Gia đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, nhằm đảm bảo giao thông, trật tự trên địa bàn huyện. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Kinh tế - Chính trị

Men lá Bình La: Hương vị của núi rừng.

Bình Gia được biết đến với nhiều tiềm năng phát triển về du lịch cũng như văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều món ăn truyền thống mang đậm hương vị của núi rừng. Trong đó phải kể đến rượu men lá thơm nồng được làm từ những quả men theo phương pháp truyền thống của người dân tộc. Tại một số địa phương trên địa bàn huyện, vẫn còn một số xã lưu giữ được phương pháp làm men truyền thống này, trong đó, phải kể đến một số thôn thuộc địa bàn xã Bình La hiện đang phát triển mạnh việc làm men truyền thống, vừa để phục vụ cho nhu cầu sản xuất rượu của gia đình, vừa cung cấp ra thị trường.

Kinh tế - Chính trị

Vươn lên từ bóng tối

Tại xã Bình La, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, anh Dương Xuân Tiên trở nên rất nổi tiếng trong việc sửa chữa những chiếc máy móc cơ khí hỏng hoạt động trở lại, dù anh là người khiếm thị.

Kinh tế - Chính trị

HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY

Sáng ngày 16/09/2021, Đồng chí Lương Trương Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, kỳ chuyên đề, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Gia và xã Hoàng Văn Thụ.

Kinh tế - Chính trị

Thạch đen - Cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế tại xã Hoa Thám

Những năm gần đây, cây Thạch đen đã trở thành cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế tại một số địa phương trên bàn huyện Bình Gia. Trong đó, xã Hoa Thám là một trong số ít địa phương có diện tích trồng Thạch đen lớn nhất huyện, thu nhập từ cây thạch đen đã góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn xã.

Kinh tế - Chính trị

Hơn 250 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm “Vì tương lai xanh"

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Huyện Đoàn Bình Gia đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức "Ngày hội gửi tiết kiệm - Vì tương lai xanh" từ ngày 16/8 đến 31/8/2021, nhằm huy động nguồn vốn nhàn rỗi qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Văn hóa - Xã hội

Bình Gia: Tổ chức ngày hội “ Em yêu sách- Em yêu cây xanh”

Ngày 09/09/20201, tại Thư viện huyện, Huyện Đoàn Bình Gia phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền Thông huyện tổ chức ngày hội “ Em yêu sách – Em yêu cây xanh” cho trên 30 Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch“Tuyên truyền thói quen đọc sách trong thanh thiếu nhi năm 2021” diễn từ 01/09/2021 đến tháng 12/2021.

Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy dự khai giảng tại xã Bình La

Hoà chung không khí phấn khởi của ngày khai trường trên địa bàn toàn tỉnh bước vào năm học mới 2021 -2022, sáng ngày 05/9/2021 Đ/c Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lương Trương Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục&Đào tạo, lãnh đạo xã Bình La dự lễ Khai giảng năm học mới 3 cấp học tại xã Bình La và chúc mừng nhà trường đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Văn hóa - Xã hội

Tổng kết năm học 2020- 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

Chiều 31/1/2021, huyện Bình Gia tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 – 2022 với 57 điểm cầu tại các trường học trên bàn huyện. Tại điểm cầu huyện Bình Gia dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, cùng các thầy cô giáo và học sinh có thành tích trong năm học 2020 -2021.

Kinh tế - Chính trị

Đánh giá triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” tại xã Thiện Long

Vừa qua, Ban Dân vận huyện ủy Bình Gia đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Thiện Long, về việc đánh giá triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Tham gia cùng đoàn công tác có Lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, phòng Nội vụ huyện.

Quốc phòng - An ninh

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống Covid tại xã Bình La

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covi-19, với biến chủng mới có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là tình hình dịch phức tạp tại địa bàn huyện Văn Lãng, giáp ranh vớihuyện Bình Gia. Sáng 26/8/2021 đ/c Lèo Văn Hiệp, UV BTV HU – PCT UBND huyện đã có buổi làm việc vớixã Bình La về công tác phòng, chống dịch Cvid-19 và kiểm tra tại chốt kiểm dịch Covid trên địa bàn xã, giáp ra với huyện Văn Lãng.