Lãnh đạo Huyện ủy thăm, tặng quà và chúc tết Tại thị trấn Bình Gia

Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc,ngày 26/01/2022, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy do đồng chí Lương Trương Đạt- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết hai gia đình chính sách, hộ nghèo tại thị trấn Bình Gia.

26EF933C-0108-4AC1-B803-7E0421EFC45F_0.jpeg

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng quà tết tại xã Quang Trung

Nhân dịp đón tết cổ truyền xuân Nhâm Dần năm 2022, đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ việt Nam huyện Bình Gia, do đồng chí Hoàng Xuân Đình - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban vận, Chủ tịch UB MTTQVNhuyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên, tặng quà và chúc tết 02 gia đình trên địa bàn xã Quang Trung huyện Bình Gia.

Đoàn đã đến thăm và chúc tết gia đình bà Vi Thị Phẻn là vợ liệt sỹ Lưu văn Vảng trú tại thôn Bản Quần

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện , khóa XXIII ( Kỳ chuyên đề)

Chiều ngày 21/01/2022 Huyện ủy Bình Gia tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Khóa XXIII: Đánh giá tổng kết nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Quán triệt một số nội dung sửa đổi về thi hành Điều lệ Đảng; Công tác chỉ đạo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022… Đ/c Lương Trương Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Bình Gia

Ngày 23/01/2022, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 1 do đồng chí Thiếu tướng, Hà Quang Vình- Phó tham mưu trưởng BộTư lệnh Quân khu 1 làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc tết tại huyện Bình Gia. Tiếp đoàn có đồng chí Lương Trương Đạt- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện và Hội cựu chiến binh huyện.

HTX Quế - Thạch đen Tân Hòa: Một điển hình phát triển kinh tế

Là xã vùng ba, với gần 90% dân số là đồng bào Dao sinh sống, đời sống của bà con nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây dưới sự định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương về phát triển kinh tế đồi rừng, nhiều hộ gia đình đã trồng cây quế, tạo thành vùng quế với diện tích trên 500 Ha.

An ninh - Quốc phòng (bỏ)

Công an Bình Gia phá Chuyên án trộm cắp mô tơ điện

Thời gian qua, Công an huyện Bình Gia liên tục nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân tại các địa bàn xã Hưng Đạo, Hoa Thám, Quý Hòa, Vĩnh Yên, Hồng Phong, Hoàng Văn Thụ và Thị trấn Bình Gia về việc bị kẻ gian lấy trộm mô tơ điện ở các xưởng gỗ bóc, mỏ đá, xưởng làm gạch, máy sát thóc... trị giá tài sản khá lớn, gây bức xúc trong quần chúng, nhân dân.

Kinh tế - Chính trị

Thường trực huyện ủy Bình Gia kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại xã Quang Trung

Chiều ngày 14/12/2021, đ/c Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện tiến hành kiểm tra, động viên lực lượng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thôn Nà Ngần, xã Quang Trung.

Quýt vàng Bình Gia – Tinh hoa từ núi đá

Tận dụng điều kiện tự nhiên từ những lân, lũng đá vôi,nhiều năm qua các hộ dân trên địa bàn xã Tân Văn, Thị trấn Bình Gia và xã Hoàng Văn Thụ đã tiến hành trồng và phát triển thành vùng quýt với diện tích trên 186,6 ha, sản lượng hàng năm đạt gần 531 tấn.

Kinh tế - Chính trị

Từng bước xây dựng thương hiệu quả thanh long Bình Gia

Những năm gần đây, cây thanh long trở thành một trong những cây trồng thế mạnh trên địa bàn huyện Bình Gia, giúp cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, để có những bước phát triển vững chắc hơn, huyện Bình Gia đã và đang từng bước hoàn thiện thủ tục xây dựng thương hiệu cho loại trái cây này.