Xã Hồng Phong đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 29/2/2024, UBND xã Hồng Phong long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. . Dự buổi lễ về phía tỉnh: Có đồng chí Nguyễn Phúc Đạt Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Đc Lê Thị Nguyệt Nga, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Lạng Sơn, Về phía huyện: Có Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Đồng Chí Đinh Xuân Đồng UVBTVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Chung HUV,PCT UBND, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo  các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hồng Phong, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Hồng Phong là một xã vùng III, có tổng diện tích đất tự nhiên là 6.984,38 ha, tổng số hộ dân là 853 hộ với 3.691 nhân khẩu sinh sống tại 9 thôn.  Năm 2012, thời điểm xã bắt tay vào xây dựng NTM, xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí.

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của người dân, đến hết năm 2023, xã Hồng Phong đạt 19/19 tiêu chí NTM. Diện mạo nông thôn không ngừng được đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa 100% đường trục xã, tỷ lệ đường ngõ xóm được cứng hóa đạt 73,04%; hệ thống các công trình thủy lợi đảm bảo phục vụ tưới tiêu chủ động cho gần 30 ha đất nông nghiệp của xã đạt tỷ lệ 93,05%; 99,6% số hộ trên địa bàn xã được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; các công trình trường học trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng, nâng cấp và trang bị đầy đủ thiết bị dạy học; 9/9 thôn có nhà văn hóa thôn được đầu tư, xây dựng khang trang; Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn 12,88%%.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã trao quyết định Công nhận xã Hồng Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện mong muốn trong thời gian tới, xã Hồng Phong tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự chung tay, góp sức của người dân hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao.

Nhân dịp này, có 01 tập thể, 01 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh, nhiều Tập thể và cá nhân được UBND huyện, UBND xã biểu dương, khen thưởng có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Thực hiện: Văn Luyện

Tác giả: Admin portal