Tân Văn sẵn sàng chuẩn bị cho lễ đón nhận xã Nông thôn mới nâng cao.

Xã Tân Văn đạt chuẩn NTM vào năm 2017,  xác định chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng và không có hồi kết. Trong những năm qua, xã Tân Văn tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt trong xây dựng NTM, đồng thời củng cố, xây dựng các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Năm 2023, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện Bình Gia, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo điều hành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và sự đồng tình, hưởng ứng của người dân. Đến cuối năm 2023 xã đã hoàn thiện 19 trên 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đầu tháng 2 năm 2024, UBND tỉnh đã ký quyết định công nhận xã Tân Văn, huyện Bình Gia đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Những ngày này, cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang  chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho lễ đón nhận: Từ khâu trang trí, khánh tiết, văn nghệ chào mừng... đến bố trí các điều kiện cần thiết để buổi lễ đón nhận được thành công tốt đẹp. Thời gian tới, xã Tân Văn tiếp tục giữ vững, củng cố các tiêu chí trong nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo./.

Thu Hằng