Ngày 25/6/2022, UBND huyện Bình Gia tổ chức Lễ phát động phong trào “Cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang dành ngày thứ bảy đi cơ sở xây dựng Nông thôn mới” và các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2022 tại xã Thiện Hòa. Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo, công chức, viên chức, các phòng, ban ngành, đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện và cán bộ, công chức xã Thiện Hòa.

PDPT 07.jpg

Tại lễ phát động, dồng chí Lèo Văn Hiệp, UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cần chung tay góp sức tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ nhân dân làm đường giao thông nông thôn, cải tạo nâng cấp nhà văn hóa, hướng dẫn người dân xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả…

Lễ phát động phong trào _7.jpg

Ngay sau lễ phát động, gần 300 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và người dân đã cùng nhau đổ được hơn 200m đường giao thông nông thôn, xây dựng 4 nhà vệ sinh cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 7 lò đốt rác, san nền 2 nhà văn hóa thôn, dọn dẹp, phát quang trên 3,2 km đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp vệ sinh các điểm nóng về rác thải…tại 7 thôn của xã Thiện Hòa.

PDPT 05_3.jpg

Thiện Hòa là xã đang phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2022 của huyện Bình Gia, đến nay, xã Thiện Hòa mới đạt chuẩn 4/19 tiêu chí nông thôn mới. Phong trào “Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang dành ngày thứ bảy đi cơ sở xây dựng Nông thôn mới” đã khơi dậy sự chung sức của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn, góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới diễn ra đảm bảo đúng tiến độ, hoàn thành các mục tiêu nông thôn mới của xã Thiện Hòa trong năm 2022./.

Diệu Hiền

Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện Bình Gia