Lễ phát động Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2024

Ngày 12 tháng 6 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu của tỉnh và trực tuyến đến tất cả các huyện. Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Bình Gia dự có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lèo Văn Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, liên đoàn lao động huyện; các phòng, ban chuyên môn; các tổ chức chính trị xã hội huyện; thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Với mong muốn góp phần tạo lập nguồn vốn tín dụng, ngày mùng 6 tháng 5 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch số 99 phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” tại Ngân hàng chính sách xã hội, giai đoạn 2024  2025. Theo đó, các cá nhân tổ chức tham gia gửi tiết kiệm với các hình thức gửi như: tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất gửi tiền tương đương các ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn tỉnh, được nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện, các phòng, ban, và lãnh đạo các xã, thị trấn; các đoàn viên, hội viên, các tổ chức đoàn thể đã tham gia mở sổ tiết kiệm tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Theo số liệu thống kê của Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Gia, từ khi ban hành kế hoạch phát động đến ngày 12 tháng 6 đã huy động được 5 tỷ 729 triệu đồng tiền gửi tiết kiện.Trong đó, ngay sau Lễ phát động đã huy động được 181 triệu đồng. Tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, đã huy động được trên 66,2 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm.

Mỹ Loan

Tác giả: Mỹ Loan