Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chiều  ngày 20 tháng 3, Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Đồng chí Lèo Văn Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn huyện.

Năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Các phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện bám sát với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Điển hình như các phong trào thi đua: “Bình Gia cùng cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Bình Gia hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2022, 2025”. Thông qua các phong trào thi đua đã có 64 mô hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác; 144 mô hình dân vận khéo trong các lĩnh vực công tác, trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Trong đó, nhiều mô hình có sức lan tỏa, mang lại những hiệu ứng tích cực, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi 15 trên 16 nhóm chỉ tiêu kinh tế  xã hội theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện Bình Gia đề ra từ đầu năm 2023, trong đó, một số chỉ tiêu kinh tế thực hiện vượt kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2024

Dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Huyện ủy Bình Gia trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 1 tập thể hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn và 1 tập thể vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2022 – 2023 của tỉnh Lạng Sơn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân huyện Bình Gia trao Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn cho 1 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2023; trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong phong trào yêu nước năm 2023.

Trong chương trình hội nghị, Nhân dân và xã Thiện Hòa được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn; Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đã được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2022, 2023 của tỉnh Lạng Sơn; 2 tập thể được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 1 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2023; 2 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ công tác năm 2023; 3 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích hai năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022, 2023; 4 cá nhân được nhận bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào yêu nước năm 2023; 17 tập thể và 64 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Bình Gia vì có thành tích tiêu biểu công tác năm 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia đã phát động phong trào thi đua năm 2024. Trong đó, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; kế hoạch phát triển kinh tế  xã hội, quốc phòng  an ninh của huyện đề ra.

Mỹ Loan