Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Bình Gia.

Ngày 18 tháng 6, tổ đại biểu số 1, Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Đinh Xuân Đồng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 2026 tại thị trấn Bình Gia.

Tại hội nghị, các cử tri đã được thông tin về công tác chuyển mục đích và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 6 tháng đầu năm 2024 tại thị trấn Bình Gia.

Cử tri Thị trấn Bình Gia đã có 15 lượt phản ánh, kiến nghị đến Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện một số vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng, đất nhà ở, chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp sang đất nhà ở, công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đất tái định cư, hướng dẫn nhận lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quản lý đất đai tại di tích lịch sử, cắm biển chỉ dẫn tại khu dân cư, xây nhà trên đất nông nghiệp, đề xuất về thành lập tổ tuyên truyền, hướng dẫn người dân về công tác đất đai…

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và của thị trấn đã trả lời trực tiếp những kiến nghị, phản ánh của cử tri.

Đồng chí Đinh Xuân Đồng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện

Thay mặt Tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện, Đồng chí Đinh Xuân Đồng, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, phản ánh xác đáng của cử tri Thị trấn Bình Gia và giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Những nguyện vọng của cử tri sẽ được tổ đại biểu tổng hợp chuyển đến hội đồng nhân dân huyện và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Thị trấn Bình Gia quan tâm giải quyết kịp thời những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý mà cử tri kiến nghị.

Diệu Hiền

Tác giả: Diệu Hiền